Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển: Đại hội ASOSAI 14, dấu mốc thành công về chính trị, ngoại giao đối với Việt Nam

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển: Đại hội ASOSAI 14, dấu mốc thành công
          về chính trị, ngoại giao đối với Việt Nam

Hà Nội (TTXVN 18/10)

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (ASOSAI 14), tại Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội chiều 18/10, tại Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam; sự phối hợp tích cực, chủ động của các bộ, ngành và địa phương đối với thành công của Đại hội ASOSAI lần thứ 14, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh, sự thành công của Đại hội vượt xa ngoài sự mong đợi. Kiểm toán Nhà nước đã có sự chủ động trong công tác chuẩn bị từ nội dung đến các khâu lễ tân, khánh tiết, tuyên truyền, hậu cần...

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết, Đại hội ASOSAI 14 cũng được đánh giá là một sự kiện ngoại giao chuyên môn cấp cao hết sức quan trọng của khu vực. Thành công của sự kiện này lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với Kiểm toán Nhà nước mà còn là dấu mốc thành công về mặt chính trị và ngoại giao đối với Việt Nam. Đường lối đối ngoại của Việt Nam hiện nay là chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước, sự kiện này đã đánh dấu bước trưởng thành của một cơ quan chuyên môn còn khá non trẻ trong phạm vi quốc gia, trong khu vực và trên thế giới. Vì vậy, thành công của Đại hội ASOSAI 14 đã giúp Kiểm toán Nhà nước Việt Nam khẳng định vị thế và niềm tin với các Cơ quan Kiểm toán tối cao thành viên trong vai trò là Chủ tịch Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á nhiệm kỳ 2018 -2021.

Tại Hội nghị, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đoàn Xuân Tiên chia sẻ, Đại hội ASOSAI 14 đã chính thức diễn ra từ ngày 19 -22/9/2018 với sự tham gia của 250 đại biểu đến từ 46 Cơ quan Kiểm toán tối cao thành viên, các tổ chức quốc tế và quan sát viên. Trong suốt thời gian diễn ra Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thông qua gần 30 chương trình nghị sự, không chỉ liên quan đến các hoạt động thường niên về kế hoạch chiến lược, phát triển năng lực và ngân sách mà còn thảo luận nhiều nội dung quan trọng liên quan đến định hướng phát triển của Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á.

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đoàn Xuân Tiên nhấn mạnh, các sự kiện cũng như kết quả của Đại hội được báo giới, truyền thông, dư luận trong và ngoài nước đánh giá cao. Theo thống kê đã có 357 vài viết của 84 cơ quan báo, đài đưa tin về Đại hội.

Ngoài các hoạt động chuyên môn, các đại biểu và thành viên đi cùng đã tham gia các hoạt động thăm quan văn hóa, tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam tại Hà Nội, Hạ Long và Ninh Bình.

Chủ tịch Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á nhiệm kỳ 2018 -2021, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc khẳng định, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức mình để thực thi những tuyên bố đã cam kết, tập trung nâng cao năng lực cho các Cơ quan Kiểm toán tối cao thành viên, hướng tới xây dựng cộng đồng Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á vững mạnh, góp phần vào sự phát triển nền kinh tế châu Á và thế giới.

Nhân dịp này, lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước trao Bằng khen của Tổng Kiểm toán Nhà nước tặng 30 tập thể và 47 cá nhân trong và ngoài ngành có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội ASOSAI lần thứ 14; trao Giấy khen của Tổng Kiểm toán Nhà nước tặng 11 tập thể và 67 cá nhân trong ngành Kiểm toán có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội ASOSAI lần thứ 14./.
 
Đỗ Bình

Lưu ra file

Các tin khác